• Vệ sinh nội thất xe đúng cách

  02/07/2016 bởi Quản trị viên

  Ngoài việc bảo trì định kì thì vệ sinh sạch sẽ là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp người sử dụng. Không chỉ vẻ bề ngoài mà nội thất bên trong cũng cần được chú ý thực hiện thường xuyên để đảm bảo một không gian sạch sẽ, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình đồng thời tạo một cảm thật sự thoải mái. Cùng Đại lý Ford Phú Mỹ vệ sinh nội thất xe nào!

  Vệ sinh bộ ghế:

  Tùy thuộc vào chất liệu của bộ ghế sẽ sử dụng các hóa chát chuyên dụng khác nhau. Dưỡng lại bề mặt da là bước không thể bỏ qua, là công đoạn vô cùng quan trọng, có tác dụng khôi phục tính đàn hồi của da

  Sàn xe:

  Đối với sàn nỉ, dùng hóa chất làm sạch thảm nỉ đồng thời sử dụng bàn chải, máy hút bụi để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Đối với sàn bọc da, chỉ cần bạn xịt hóa chất chuyên dụng rồi dung bàn chải và khăn để lau sạch

  Trần xe:

  Có 2 cách để vệ sinh trần xe:

              Xịt hóa chất lên khăn sau đó dùng khăn làm sạch trần và

              Xịt hóa chất lên trần sau đó dùng khăn lau sạch. Cách này phù hợp nhất với những chỗ rất bẩn và bám lâu.

              Lưu ý khi vệ sinh trần là lượng hóa chất sử dụng khi vệ sinh, chỉ cần một lượng vừa đủ, đều tay trong quá trình vệ sinh nếu không sẽ gây ra hiện tượng loang trên trần xe gây mất thẫm mỹ.

  Hút bụi

              Khi hút bụi cần theo trình tự từ bên lái sang bên phụ. Dùng máy hút tất cả những khe trên cửa, taplo,… Đối với sàn xe cần dùng thêm bàn chải để sàn được sạch hoàn toàn.

              Cần chú ý làm kỹ bảng điều khiển, các hốc đựng đồ và vô lăng khi vệ sinh khu vực tablo và bảng điều khiển.

              Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ các chi tiết, bạn có thể dụng hóa chất dạng xịt, xịt trực tiếp vào bên trong xe rồi đóng chặt cửa khoảng 5 phút. Tác dụng của hóa chất sẽ khử một số mùi hôi. Cuối cùng dùng hóa chất chuyên dụng bôi lên bề mặt các chi tiết để bảo vệ đồng thời mang lại một không gian nội thất như mới.

  Ford Phú Mỹ mách bạn:

   Cần thử các hóa chât vào góc khuất bề mặt để kiểm tra hóa chất có làm bạc màu bề mặt nội thất xe không. Nên dùng khăn vải mềm để vệ sinh xe, tăm bông sẽ rất hữu ích khi vệ sinh các khe nhỏ.

  Nên vệ sinh tối thiểu 2 lần/năm nếu ít sử dụng xe. Nếu thường xuyên sử dụng xe bạn cần vệ sinh nội thất 1 lần sau 3 – 4 tháng. Ngoài ra, để có thể chăm sóc tốt hơn cho nội thất bạn có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc nội thất tại các trung tâm.

  Cách tốt nhất để bảo vệ nội thất là nên đỗ xe ở nơi có mái che, trong bóng mát hoặc sử dụng các thiết bị che chắn kính kết hợp với dán kính bằng phim cách nhiệt. Thường xuyên chăm sóc xe một cách chu đáo luôn là cách tốt nhất để giữ một không gian nội thất sạch sẽ.