• Vê sinh kính đúng cách để kính luôn mới.

  12/06/2016 bởi Quản trị viên

  Dưới đây là một số cách đơn giản nhất, chỉ cần thao tác thường xuyên và đúng cách thì chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ rất cao. Đại lý Ford Phú Mỹ tại Tp.HCM xin chia sẻ một số kinh nghiệm để khắc phục.

  Nếu để chiếc xe ô qua đêm ở ngoài trời thì tấm kính chắn gió chắc chắn sẽ bám một lớp sương mù trắng xóa, ảnh hưởng đến tầm nhìn khi lái xe. Vì thế, nhiều gia đình không bao giờ để xe ngoài trời mà có những gara ô tô riêng hoặc gửi ở bãi gửi xe gần nhà.

  Còn với những gia đình ít "điều kiện" hơn thì sao? Để không xảy ra tình huống đáng tiếc, họ buộc lòng phải lau sạch sương phủ trên kính chắn gió trước khi rời khỏi nhà. Một cách làm khác mà ít người biết là bạn bỏ xung quanh lớp kính chắn gió 2-3 gói chống ẩm. Gói chống ẩm sẽ làm nhiệm vụ hút không khí ẩm xung quanh tấm kính và ngăn chặn tối đa tình trạng sương mù đọng trên kính chăn gió xe ô tô

  Sử dụng nút gạt để làm sạch sương bám vào kính chắn gió mỗi sáng.

  Nút gạt sương trên những chiếc xe không trang bị điều hòa không khí có nhiệm vụ ủ ấm cho kính chắn gió bằng cách thổi luồng không khí nóng hoặc cho dòng điện chạy qua nhờ một sợi dây mỏng gắn trên kính. Thông thường, loại dây điện tương tự chỉ xuất hiện trên kính chắn gió sau xe.

  Nếu xe không được trang bị điều hòa không khí, bạn có thể dùng nút gạt sương để làm sạch kính chắn gió.
  Dù không đánh tan sương bám trên kính chắn gió nhanh bằng điều hòa nhưng nút gạt sương vẫn phát huy tác dụng tốt. Khi bạn ấn nút, hơi nóng hoặc luồng điện sẽ làm cho nước bám trên bề mặt kính bốc hơi. Nếu cần đi gấp và không chờ thể chờ nút gạt sương hoàn thành nhiệm vụ, bạn có thể mở cửa sổ, hít một hơi thật sâu và thổi thẳng vào kính chắn gió qua một tờ giấy cuộn tròn để dọn hơi nước. (Xem thêm những chủ đề hữu ích về xe tại Đại lý Ford Phú Mỹ)

  Ngoài ra, bạn nên áp dụng chiêu thức “phòng hơn chống”. Chỉ cần mua những tấm phim mềm về và phủ lên kính chắn gió, bạn sẽ thoát được nỗi bực dọc mỗi sáng vì sương mờ.

  Hướng dẫn cách lau chùi kính chắn gió:

  Lau chùi kính từ bên trong xe bằng vải khô sợi nhỏ. Xịt nước lau rửa chuyên dụng lên bề mặt kính chắn gió.
  Lật sang mặt sạch của tấm vải và lau gờ trên của kính chắn gió trước. Làm như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng bụi mắc ở khu vực này rơi xuống và làm bẩn kính chắn gió sau khi đã được lau chùi sạch sẽ. Sau đó, thay một mảnh vải mới.
  Xịt gờ bên trong kính chắn gió lần nữa và lau sạch bụi. Diện tích bám bụi càng lớn thì xịt càng nhiều nước lau rửa. Lau lại bằng một mảnh vải khô sạch khác.
  Lau một bên mặt ngoài của kính chắn gió bằng vải sạch. Xịt nước lau rửa lên khu vực đã lau và gột sạch bằng vòi nước. Lau khô bằng khăn và tiếp tục “xử lý” phần còn lại theo phương pháp tương tự.
  Đổ một ít giấm trắng hoặc nước chanh lên mảnh vải sạch sợi siêu nhỏ rồi lau lại một lượt mặt trong và mặt ngoài kính chắn gió.


  http://www.fordphumy.org/