• FORD VỚI CÔNG NGHỆ CỦA TƯƠNG LAI

  01/03/2016 bởi Quản trị viên

  Vừa qua tại Bỉ hãng xe Ford đã công bố với thế giới hai công nghệ tương lai sẽ được sử dụng trong những chiếc xe Ford. Đó là hai hệ thống Fully Assisted Parking Aid (hỗ trợ đỗ xe hoàn toàn), hệ thống Obstacle Avoidance ( Hỗ trợ tránh chướng ngại) hỗ trợ tài xế khi không phản ứng kịp.

   Hãy cùng đại lí Ford Phú Mỹ chúng tôi tìm hiểu về hai công nghệ này nhé!

   HỆ THỐNG FULLY ASSISTED PARKING AID 

  Với công nghệ này có thể hỗ trợ bạn đõ xe ngay cả không có tài xế ở trên xe bằng cách cảm biến siêu âm để để phát hiện khoảng trống để việc đỗ xe phù hợp hơn. Kế đến, người lái sẽ kích hoạt hệ thống để xe ở các tình trạng trung lấp, và các nút bấm điều khiển hoặc chìa khóa. Cuối cùng xe sẽ tự động đỗ.

  Bên cạnh đó, Ford cũng trình làng một hệ thống khác là Obstacle Avoidance (Tránh chuóng ngại vật). Hệ thống này sẽ hỗ trợ tài xế tự đọng kiểm soát vô lăng và phanh để tránh người đi bộ hay những người lái xe khác. Nó vận hành bằng cách phân tích các dữ liệu do cảm biến siêu âm cung cấp với 3 ra đa và camera quan sát trong phạm vi 200m trước xe.

  HỆ THỐNG OBSTACLE AVOIDANCE 

  Ban đầu hệ thống sẽ cảnh báo cho tài xế về các chứng ngại vật trước đó. Nếu tài xế không kíp xử lí thì hệ thống sẽ tự can thiệp để tránh va chạm.

  Hai công nghệ này sẽ khi được áp dụng vào các dòng xe Ford trong tương lai thì sẽ tạo một cú đáng ghờm với các đối thử đáng ghờm khác cho các đối thủ khác cả về độ an toàn và sự tiện nghi.

  Hãy liên hệ với Ford Phú Mỹ để biết thêm chi tiết và nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp tận tình về các dòng xe phù hợp với nhu cầu của các bạn.