• Ford Fiesta: 40 năm thăng trầm

  18/05/2016 bởi Quản trị viên

   Kể từ khi nó được phát hành lại vào năm 1976, hơn bốn triệu Fiestas đã được xây dựng và bán ra tại Anh.  Điều này cho chúng ta thấy được Ford đã rất thành công với dòng Fiesta ngay từ những ngày bắt đầu. Với nửa năm đầu 2015, Fiesta cũng là những dòng được dùng phổ biến và bán chạy nhất với  71.990 chiếc được bán ra. Hãy cùng đại lý xe Ford Phú Mỹ nhìn lại chặng đường dài dòng Fiesta này.

  Ford Fiesta MK 1

  Tại Vương quốc  Anh những chiếc xe Fiesta tốt nhất đã xuất hiện đã mang tên  MK1  vào năm 1976. Đó là một tiếng nổ  lớn ở Anh và là chiếc “ supermini”  bán chạy nhất tại Anh trong năm 1978 và nhận một giải thưởng danh giá của Hội đồng Thiết kế Vương quốc Anh vào năm 1978. Với hộp số tay bốn số và là chiếc xe cầu bánh trước thành công trên toàn cầu đầu tiên của Ford.

  Ford Fiesta ST

  Ford Fiesta ST mang phong cách thể thao, hộp số sáu cấp và công nghệ tiên tiến làm cho nó một sự lựa chọn phổ biến trong người tiêu dùng. Fiesta ST được các trang web xe chuyên gia, tiết lộ rằng Ford Fiesta ST là mẫu Fiesta yêu thích của họ.

  Fiesta MK3

  Năm 1989, Ford Fiesta MK3, một phiên bản cập nhật dựa trên Fiesta MK1 và MK2, được sản xuất và trong hai năm đầu tiên hơn một triệu đơn vị đã được lưu hành. Fiesta MK3 vẫn tự hào là dòng  xe được  bán chạy nhất trong các dòng của Fiesta. MK3 cũng là  mẫu xe  Fiesta đầu tiên sử dụng năm cửa, mặc dù các dòng xe ba cửa đã có từ rất lâu.

  Fiesta Zetec

  Ford Fiesta Zetec là chiếc xe phổ biến giành cho những người đam mê xe như những điểm mạnh của Fiesta và xây dựng trên đó.Xe người mua, người cung cấp đánh giá xe đáng tin cậy từ các chuyên gia và các chủ sở hữu, đánh giá cao dòng  Zetec. Được thiết kế : bánh xe 15-inch hợp kim, đèn sương mù phía trước, và crôm ở bên ngoài những điều đó đã tạo nên  Zetec một cái nhìn cao cấp hơn so với các phiên bản trước nó. "

  Fiesta Studio

  Fiesta Studio là chiếc xe con với thiết kế 3 cửa, động cơ  xăng 1,25lit. Đây là chiếc xe giá rẻ cho những phân khúc thấp của dong xe Fiesta. Ford Fiesta Studio đã được xem bởi nhiều chuyên gia như một chiếc xe nhỏ gọn cho người mua với ngân sách ít, tuy nhiên  tay lái trợ lực, cửa sổ điện tử, gương cửa được làm bắt mắt  và phanh chống khóa điều đó mang lại kỳ vọng cao cho Studio.