• Chọn mua Ford Fiesta hay Toyota Yaris

  20/08/2016 bởi Quản trị viên

  Trong phân khúc xe hatchback trên thị trường hiện nay, ngoài Ford Fiesta, đại diện đến từ nước Mỹ, có thể kể đến một đối thủ khá nặng khác xuất thân từ nước Nhật, Toyota Yaris. Sự xuất hiện của Yaris từ tháng 6/2014 đã làm nóng thêm cuộc đua trong phân khúc xe cỡ nhỏ. Cùng Ford Phú Mỹ so sánh để hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa 2 mẫu xe này.


  Ngoại thất


  Ford Fiesta có thiết kế đơn giản và khá gọn. Phía sau có cánh lướt gió được tích hợp đèn báo phanh.


  Riêng Yaris có chiều dài dài hơn so với Fiesta (4.115mm so với 3.950mm) mang lại vẻ ngoài cứng cáp


  Nội thất
  Không gian cabin của Fiesta khá thoải mái và rộng hơn so với Yaris (1.722mm so với 1.695mm) hướng tới người dùng trẻ tuổi. Phiên bản 2014 không có thay đổi nhiều so với thế hệ trước
  Về Yaris, xe có nội thất tương tự người đồng hương Vios 2014. Bảng đồng hồ lái là chi tiết có điểm nhấn lớn nhất của Yaris tạo phong cách thời trang và thể thao với chất liệu nhựa giả da cùng cách phối màu cam khá nội bật cho ghế của xe.


  Bảng đồng hồ trên Toyota Yaris 2014 cũng được thiết kế dạng ống tròn viền crom. Ba đồng hồ hiển thị vận tốc, hiển thị mức nhiên liệu cũng như đồng hồ hiển thị hành trình km riêng biệt nhau với màu cam chủ đạo. Thiết kế bảng tablo của Yaris 2014 cũng khá giống với người anh em Vios 2014. Không gian khoảng để chân cũng như không gian trần xe khá rộng rãi. Hệ thống giải trí, điều chỉnh điều hòa được thiết kế rời nhau giúp dễ sử dụng.


  Bảng đồng hồ của Ford Fiesta 2014 được thiết kế dạng ống viền crom. Cụm đồng hồ đo vận tốc, đồng hồ đo vòng tua và đồng hồ xăng riêng biệt giúp dễ quan sát. Phía trên ở giữa là màn hình hiển thị số km hành trình, vị trí cần số và nhiệt độ. Bảng tablo trên Fiesta không có thay đổi gì so với phiên bản 2011, với thiết kế bo tròn tạo không gian rộng rãi cho khoang để chân ở hàng ghế trước. Hướng tới các khách hàng trẻ trung nên các cụm phím điều khiển hệ thống giải trí và điều hòa được thiết kế trẻ trung, năng động.

  Khoang hành lý trên Ford Fiesta khá rộng rãi, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng lái xe đi mua sắm hay tổ chức một buổi dã ngoại cho gia đình. Hàng ghế sau có thể gập lại dễ dàng nếu người dùng có nhu cầu chở hàng hóa cồng kềnh hơn.
  Nhờ chiều dài được mở rộng nên diện tích khoang hành lý trên Toyota Yaris 2014 khá rộng rãi. Cũng như Ford Fiesta, hàng ghế sau của Yaris 2014 có thể gập lại khi cần thiết.